Cách thưởng thức bột trà matcha thuần khiết

Cách thưởng thức bột trà matcha thuần khiết
Ngày đăng: 03/06/2022 11:28 PM

Pha với nước và thưởng thức, bạn sẽ cảm nhật được cái chân thật nhất của matcha – lý do chính mà nó được tạo ra. Hương vị tinh tế, chát rất nhẹ, béo mịn, với một lớp bọt nhuyễn như cà phê espresso, và một màu xanh ngọc bích hấp dẫn.

Pha trà matcha rất khác pha trà xanh thông thường, bạn chuẩn bị một bát trà, chổi đánh trà (dùng loại đánh bọt cà phê nếu bạn không thể tìm được chasen truyền thống), nước sôi 70-80°C

  1. Làm nóng bát trà: hãy tráng nước sôi các dùng cụ pha trà của bạn
  2. Cho bột trà vào bát: 1 muỗng cà phê là phù hợp cho một lần uống
  3. Đổ nước: Hãy để nước sôi nguội dần, matcha phải pha ở nhiệt 70-80°C thôi, 70ml nước là đủ.
  4. Đánh bọt: dùng máy đánh bọt làm bông hỗng hợp trà, đến khi bạn có được một lớp bọt bông mịn trên mặt là được.
  5. Thưởng thức: hãy nhấm nhấp để thưởng thức hương vị tuyệt vời.
Zalo
Hotline

0982 124 014